Điểm Tham Quan Du Lịch Hòn Chồng Nha Trang

Hòn Chồng Nha Trang ở đâu?

Hòn Chồng cách trung tâm thành phố khoảng 3km về hướng Đông Bắc. Hòn Chồng bao gồm một quần thể các khối đá lớn nhỏ khác nhau với đủ hình thù xếp chồng lên nhau trải dài từ dưới chân đồi La-san ra biển. Một số nhóm đá khác nhỏ hơn nằm dưới chân đồi phía Đông gọi là Hòn Vợ.

Giờ mở cửa điểm tham quan du lịch Hòn Chồng Nha Trang

Hòn Chồng mở ccửa đón khách tham quan du lịch từ 7h00 đến 19h00 tất cả các ngày trong tuần.

Vẻ đẹp bất tận của Hòn Chồng Nha Trang

Quần thể bãi đá Hòn Chồng Nha Trang, bao gồm những tảng đá lớn nằm chồng lên nhau. Từ lâu, bãi đá này trở thành một địa điểm khá hút khách của thành phố Nha Trang. Tới đây du khách có thể cảm nhận bãi đá Hòn Chồng như là nơi giao nhau giữa núi và biển. Bởi chỉ vài bước chân du khách có thể chạm đến mặt biển ngay chân đồi. Đến đây du khách còn được nghe nhiều câu chuyện kỳ thú về sự tích bãi đá này giữa một phong cảnh thiên nhiên hữu tình.

Hòn Chồng gồm 2 cụm đá lớn nằm bên bờ biển dưới chân đồi La-san, có thể được tạo nên do sự xâm thực của thủy triều lên ngọn đồi này. Cụm đá lớn ở ngoài biển gọi là Hòn Chồng, gồm một khối đá lớn vuông vức nằm trên một tảng đá bằng phẳng và rộng hơn, phía mặt đá quay ra biển có một vết lõm hình bàn tay rất lớn.

Hòn Chồng – sương khói mờ nhân ảnh quần thể những khối đá lớn nhỏ khác nhau, nhiều tầng, nhiều lớp, những hình thù kì lạ, cứ xếp chồng lên nhau mà chẳng hề có một vật dụng kết dính gì cả. Đá cứ như thế chồng lên từ cao xuống thấp giống như có một bàn tay khổng lồ nào đó sắp đặt.

Nước biển tại khu vực này cực kì trong, mát lạnh, đứng ở đây ngắm bình minh thì thật là tuyệt vời. Ngắm bình minh tuyệt vời với Hòn Chồng lạ nhất là hình ảnh tảng đá hằn sâu 5 ngón tay khổng lồ, nằm trên khối đá lớn như ngôi nhà gác, trên mỏm cao nhất. Vì vậy mà tương truyền những sự tích bí ẩn chưa nhà khoa học, nhà thám hiểm nào có thể giải thích được hiện tượng kì lạ này.

Lạ kì hình thù khổng lồ trên phiến đá về Nha Trang nghe sự tích Hòn Chồng có rất nhiều sự tích bí ẩn xoay quanh hòn chồng mà những con người đã sống ở đây bao đời kể lại, ông bà ta kể lại và truyền tai nhau.

Vì vậy chưa ai biết được câu chuyện nào là thật, câu chuyện nào được thêu dệt. Tuy nhiên, chỉ việc những hòn đá sừng sững trước mưa gió, chẳng hề lay động khi sóng biển hàng ngày xô bờ hay việc bàn tay khổng lồ xuất hiện trên phiến đá cũng đã làm cho chúng ta nôn nao và muốn nghe ngay tức thì.

Sự tích Hòn Chồng

Câu chuyện về sự tích Hòn Chồng – Hòn Vợ:

Xưa kia nơi đây là những vách đá cheo leo, dựng đứng và hiểm trở. Trong một ngày giông bão, một con thuyền từ khơi xa của đôi vợ chồng trẻ bị sóng to gió lớn đánh trôi dạt vào bờ, thuyền đụng vào vách đá mà vỡ tung. Vì sóng lớn quá mà người vợ đã bị cuốn ra xa, người chồng hốt hoảng bèn nhảy xuống biển lao ra để cứu vợ. Thế nhưng sức mạnh con người sao có thể cản lại thiên nhiên, một tay dìu vợ, một tay anh cố bám vào vách đá.

Vốn dĩ vách đã không vững nên khi anh cố gắng bám lấy đã làm vách đá đổ ào xuống biển và nhấn chìm cả đôi vợ chồng trẻ bất hạnh này. Vì tình yêu cao cả ấy mà nơi đây đã có cái tên hòn chồng – hòn vợ, đặc biệt hơn là dấu tay đã hằn sâu lên tảng đá mà người chồng đã để lại.

Dấu tay huyền bí ấy còn được người dân tương truyền bởi người khổng lồ để lại, ông đã ngồi câu cá tại nơi đây, bỗng chốc cá khổng lồ cắn câu và lôi ông đi. Để câu được cá, ông phải tì vào tảng đá vì vậy mà dấu tay đã ấn vào đá tạo thành hình cho đến bây giờ. Lại có một sự tích khác cho rằng có một chàng trai làm nghề đánh cá. Một hôm, đang buông lưới trên biển bỗng gặp một bầy tiên nữ đang nô đùa trên bãi biển, chàng trai bèn nấp vào tảng đá phía sau rình xem. Bị các tiên nữ phát hiện, chàng trai rơi xuống biển.

Trên một phiến đá to còn có một hình thù giống hình bàn tay, tương truyền là dấu vết bàn tay của chàng trai bám vào lúc rơi xuống. Người dân nơi đây còn kể rằng, trên bãi đá có hòn đá giống hình thù một người đang ngồi nhìn về hướng núi Cô Tiên.

Tương truyền đó là nàng Tiên Út còn vương vấn cảnh đẹp nơi trần gian mà chưa muốn quay về thiên giới nên đã hóa thành ngọn núi. Những dãy núi này ngày nay được phát triển du lịch với tên gọi Bãi Tiên. Hòn Chồng là nơi ngắm cảnh lý tưởng Đi giữa bãi đá còn nhiều tảng đá chồng chất kỳ lạ như cảnh hai hòn đá dựng đứng, giữa có chẹt một hòn đá lớn như cái cổng qua một cụm đá khác.

Cụm đá thứ hai có hình dáng một người phụ nữ ngồi trông ra biển – được đặt một cái tên có ý nghĩa gần gũi với Hòn Chồng – đó là Hòn Vợ, cụm đá này ít được du khách để ý hơn. Cảnh Đẹp Bất Tận Nhìn Từ Hòn Chồng Nha Trang Có nhiều dị bản gắn với bãi đá và dấu vết trên phiến đá. Song đó dường như là điều kỳ thú mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người.

Nhà cổ Hội quán Hòn Chồng

Nhà cổ đã trở thành nét văn hóa trong tâm hồn và đời sống của người dân Nha Trang. Là công trình được xây dựng lắp ghép từ 15 ngôi nhà rường cổ Huế. Hội quán ra đời sẽ giới thiệu đến du khách một nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam đồng thời tạo nên một địa điểm du lịch hấp dẫn du khách, một cảnh quan thơ mộng, điểm sinh hoạt văn hóa lý tưởng trên Vịnh Nha Trang.

Quần thể bãi đá Hòn Chồng Nha Trang núi Cô Tiên trở thành địa điểm du lịch giàu tính nhân văn của thành phố biển Nha Trang. Một Nhíp Ảnh Gia đã vô tình chụp được khung cảnh bình minh tuyệt đẹp đứng trên Hòn Chồng phóng tầm mắt hướng ra xa đó là Hòn Yến, phía bên phải là cảng cầu đá, Hòn Tre nơi có Vinpearlland nổi tiếng và vịnh biển Nha Trang thơ mộng. Khuất sau đồi La-san, lùi ra biển là bến cá Cù Lao. Phía bên kia sẽ là ngọn núi cô tiên, nhìn kĩ y hệt cô tiên đang nằm.

Nước biển xanh ngát, trong vắt hay đứng tại Hòn Chồng Nha Trang sẽ thấy được rõ nét Hòn Đỏ, đó là một đảo nhỏ gần bờ, nơi đó có chùa mà dân tình hay gọi là chùa Hòn Đỏ. Bạn có thể dạo bộ ngay con đường tại Hòn chồng, có một ngõ đi lên đồi La-san, sẽ có quán cà phê hòn chồng rất mát, lộng gió, ngồi ngắm cảnh thì tuyệt vời. Vì vậy mà cà phê hòn chồng thu hút rất đông du khách đến tham quan và thưởng thức.

Xem thêm một số điểm tham quan du lịch khác trong Thành phố Nha Trang tại đây.